Những lỗi thường gặp khi đi phỏng vấn xin việcKỹ năng mềm 

Những lỗi thường gặp khi đi phỏng vấn xin việc bạn nên biết

Nhiều sinh viên sau khi ra trường rất chật vật với công cuộc đi phỏng vấn xin việc, một phần do sinh viên thiếu kỹ năng mềm dẫn đến thất nghiệp, một phần cũng bởi các bạn đã tạo ấn tượng không tốt với nhà tuyển dụng ngay từ vòng nộp hồ sơ và phỏng vấn. Vậy những lỗi thường gặp khi đi phỏng vấn xin việc là những lỗi nào. Cùng Phattrienbanthan.com tìm hiểu nhé!

Bạn có hồ sơ ấn tượng, có năng lực và trình độ chuyên môn cao, nhưng nếu tác phong và thái độ của bạn thiếu chuyên nghiệp thì chắc chắn bạn sẽ khó tạo được ấn tượng tốt trước nhà tuyển dụng. Để đạt được kết quả như ý trong buổi phỏng vấn, bạn cần phải tránh những lỗi thường gặp khi đi phỏng vấn xin việc sau.

Những lỗi thường gặp khi đi phỏng vấn xin việc

Những lỗi thường gặp khi đi phỏng vấn xin việc
Những lỗi thường gặp khi đi phỏng vấn xin việc

1. Đi muộn

Dù lý do có hợp lý như thế nào, thì việc bạn đến muộn mà không thông báo trước là một điều không thể chấp nhận được. Bạn nên đến trước buổi phỏng vấn ít nhất là 10 phút, để có thể chỉnh trang lại trang phục, cũng như có thời gian để tinh thần được thoải mái, bình tĩnh trước khi tham dự buổi phỏng vấn.

2. Tự ý hủy cuộc hẹn phỏng vấn

Đây là một trong những lỗi thường gặp khi đi phỏng vấn xin việc mà hầu hết nhà tuyển dụng đều cảm thấy không hài lòng bởi vì bạn chẳng những đã làm ảnh hưởng đến kế hoạch làm việc của họ trong khoảng thời gian đó mà còn thể hiện thái độ thiếu tôn trọng đối với nhà tuyển dụng. Nếu vì lý do bất khả kháng mà bạn không thể tham dự phỏng vấn như đã hẹn, bạn cần thông báo ngay với nhà tuyển dụng ít nhất là một ngày làm việc.

Xem thêm

>> Những nguyên tắc trong nghệ thuật giao tiếp bạn nên áp dụng

>> 11 mẹo giao tiếp hiệu quả giúp bạn lấy lòng người khác

>> Kỹ năng giao tiếp và vai trò của kỹ năng giao tiếp

3. Không tìm hiểu kỹ về công ty và vị trí tuyển dụng

Việc không chuẩn bị đầy đủ thông tin chứng tỏ bạn không dành nhiều sự quan tâm đến vị trí tuyển dụng này. Bạn chỉ có 30 phút cho đến hơn 1 giờ để thuyết phục nhà tuyển dụng, nếu bạn không có sự chuẩn bị kỹ càng thì bạn sẽ không có được kết quả như ý muốn. Nhà tuyển dụng cũng khó có thể lựa chọn những ứng viên không muốn cống hiến cho công ty.

4. Sử dụng điện thoại trong cuộc phỏng vấn

Dù bạn bận rộn như thế nào, cũng đừng nên sử dụng điện thoại trong cuộc phỏng vấn, điều này không thể hiện bạn là một người bận rộn, nó chỉ làm nhà tuyển dụng thấy bạn là một ứng viên thiếu chuyên nghiệp. Nếu bạn muốn tránh những lỗi thường gặp khi đi phỏng vấn xin việc này, hãy để chế độ rung và xin phép nhà tuyển dụng trước khi ra ngoài nghe điện thoại.

Những lỗi thường gặp khi đi phỏng vấn xin việc
Những lỗi thường gặp khi đi phỏng vấn xin việc

5. Trang phục không phù hợp

Không nên nhuộm tóc quá kiểu cách, đối với nữ không nên trang điểm quá đậm, đeo quá nhiều trang sức và sử dụng sơn móng tay quá lòe loẹt; đối với nam không nên sử dụng tất và giày không phù hợp. Những điểm này tuy nhỏ nhặt, nhưng nếu không chú ý, rất có thể sẽ gây cho bạn nhiều điểm trừ.

6. Không thành thật

Bạn nên biết cách gửi những thông điệp cần thiết đến nhà tuyển dụng, đừng nên nói quá nhiều mà phải biết lắng nghe. Bạn nên thành thật với nhà tuyển dụng trước những vấn đề dù đây là những điểm yếu có thể gây bất lợi với bạn. Ít ra bạn cũng đã thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn là một ứng viên thành thật, chấp nhận đối mặt với những khuyết điểm để có thể khắc phục và hoàn thiện bản thân.

Trên đây là những lỗi thường gặp khi đi phỏng vấn xin việc chúng tôi chia sẻ với các bạn để các bạn tránh khi đi phỏng vấn xin việc, không làm mất điểm trước nhà tuyển dụng. Bên cạnh đấy, bạn có thể tham khảo thêm bài viết về cách tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng khi phỏng vấn xin việc nếu muốn ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Related posts

Leave a Comment