4 điều nên tránh khi nói chuyện với đồng nghiệpKỹ năng khác 

4 điều nên tránh khi nói chuyện với đồng nghiệp

Nếu bạn đã đi làm, chắc hẳn những mối quan hệ của bạn sẽ được mở rộng hơn, đặc biệt với các đồng nghiệp. Tuy nhiên, dù có thân nhau tới mấy, nhưng có một số chuyện chúng ta không nên nói chuyện và hỏi đồng nghiệp. Theo dõi bài viết sau để xem 4 điều nên tránh khi nói chuyện với đồng nghiệp là gì nhé!

4 điều nên tránh khi nói chuyện với đồng nghiệp

4 điều nên tránh khi nói chuyện với đồng nghiệp
4 điều nên tránh khi nói chuyện với đồng nghiệp

Lương của đồng nghiệp

Lương là điều tế nhị mà rất ít người muốn nhắc tới. Thậm chí có người còn dấu kín, không muốn nói ra cho bạn biết. Vì thế, bạn nên nhớ đừng bao giờ hỏi đồng nghiệp lương thưởng họ là bao nhiêu nhé!

Nói về ngoại hình của đồng nghiệp

Sẽ chẳng có ai thích bị nói rằng mình quá gầy hay quá béo. Dù bạn vô tư đùa rằng “dạo này cậu đang tăng cân rồi”, “ừ tớ thấy không béo lắm đâu” họ vẫn cảm thấy buồn và mất tự tin khi nghe những lời như vậy. Vì thế, những vấn đề nhạy cảm như vậy, bạn đừng bàn luận nơi công sở mà nên tránh nói đến nhé!

Dù bạn có hài lòng hay không hài lòng về sếp thì cũng không nên nói điều này với đồng nghiệp. Bởi điều đó chỉ khiến cho câu chuyện giữa hai người trở nên căng thẳng.

Nói xấu sếp

Dù bạn có hài lòng hay không hài lòng về sếp thì cũng không nên nói điều này với đồng nghiệp. Bởi điều đó chỉ khiến cho câu chuyện giữa hai người trở nên căng thẳng. Thêm vào đó, với những đồng nghiệp nghiêm túc, không thích nói đến những vấn đề nhạy cảm họ sẽ tỏ thái độ và cho rằng bạn đang “buôn chuyện” với họ.

Quá khứ của đồng nghiệp

Mỗi người đều có một quá khứ với những niềm vui, kỷ niệm khác nhau. Bạn cùng làm việc với ai đó, nhưng chắc gì bạn đã hiểu hết được về họ. Khi bạn tò mò, muốn tìm hiểu sâu sắc hơn về họ, bạn nên bắt đầu từ những câu chuyện bình thường giản đơn. Chớ nên hỏi thẳng về quá khứ mà họ từng trải qua. Đôi khi sự quan tâm của bạn khiến họ cảm thấy khó chịu và cho rằng bạn là người hay tọc mạch hoặc coi thường họ.

Trên đây là 4 điều nên tránh khi nói chuyện với đồng nghiệp, các bạn nên chú ý khi giao tiếp với đồng nghiệp chốn công sở nhé!

Related posts

Leave a Comment