Kỹ năng khác 

Chia sẻ 12 bí quyết thành công trong cuộc sống

Trong cuộc sống, có rất nhiều kỹ năng mềm mà chúng ta thật sự chưa trang bị được. Những kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý công việc hợp lý, kỹ năng phát triển bản thân, khiến cuộc sống và công việc trở nên khó khăn hơn. Cuộc sống của bạn được quy định bởi 5 yếu tố: Cảm xúc, các mối quan hệ, thời gian, tiền bạc, thân thể. Vậy, bí quyết thành công trong cuộc sống là những bí quyết nào. Cùng tìm hiểu nhé!

12 bí quyết thành công trong cuộc sống

12 bí quyết thành công trong cuộc sống
12 bí quyết thành công trong cuộc sống

Suy nghĩ tích cực

Với mỗi sự việc, ở mỗi góc độ nhìn sẽ đem lại cho ta những cảm nhận khác nhau. Giống như một nửa cốc nước, người tiêu cực sẽ thấy: “Cốc nước đã vơi mất một nửa, thật chán”, còn người tích cực sẽ thấy: “Cốc nước vẫn đầy được một nửa, vẫn còn tốt”. Chính suy nghĩ tích cực sẽ giúp bạn vui vẻ, tự tin hành động để đạt được mục tiêu và đạt thành công trong cuộc sống hơn.

Cách bạn chăm sóc các yếu tố này trong quá khứ sẽ tạo thành hình ảnh của bạn ngày hôm nay. Bạn giàu hay nghèo, bạn là sếp hay nhân viên, vui vẻ hay đau khổ, khỏe mạnh hay ốm yếu đều là kết quả của việc bạn đã đầu tư cho 5 yếu tố này như thế nào. Muốn thay đổi cuộc sống và bản thân thì chúng ta cần thay đổi những yếu tố trên. Hay nói theo cách khác, muốn có những gì chưa từng có, bạn phải làm những việc chưa từng làm.

Xem thêm

>> Nghệ thuật làm chủ cảm xúc trong giao tiếp giúp giao tiếp hiệu quả hơn

>> 5 bước giải quyết mâu thuẫn cá nhân một cách tích cực

>> 5 cuốn sách giúp bạn thấu hiểu tâm lý người khác bạn nên đọc

Mở rộng mối quan hệ

Kết bạn với những người thành công sẽ giúp bạn học hỏi thêm được nhiều điều. Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã, cái gì giống nhau sẽ tụ lại với nhau. Người tích cực sẽ có xu hướng kết bạn với những người tích cực. Đại bàng sẽ bay với đại bàng, gà con sẽ đi với với gà con. Nếu bạn muốn bay cùng đại bàng, hãy đi học để biết cách bay như đại bàng.

Câu nói phá hủy cuộc đời của bạn

Khi nói “tôi biết rồi” là cách nhanh nhất đóng mọi cánh cửa tiếp nhận tri thức. Khi nghe bạn nói câu đó, không ai muốn chia sẻ thêm thông tin gì với bạn.

Xây dựng mục tiêu

Nếu bạn coi những việc vợ bạn làm là không quan trọng, bạn sẽ bị vợ bỏ. Nếu bạn bảo tiền không quan trọng, bạn là người không có tiền. Nếu bạn bảo điều sếp bạn coi trọng là không quan trọng, bạn sẽ khỏi phải đi làm. Muốn đạt được điều gì hay mục tiêu gì đó, bạn không thể không yêu quý và coi trọng nó.

Làm việc hiệu quả

Công ty trả lương cho những việc bạn đã làm chứ không phải trả lương cho những việc bạn sẽ làm, vì vậy đừng nghĩ rằng “Lương 3 triệu đồng chỉ làm thế này thôi” mà hãy nghĩ “Làm tốt rồi thu nhập cũng sẽ tốt”. Người bán hàng phải thỏa mãn người mua hàng ở mức vượt mong đợi (tinh thần vượt qua đích) để trở thành số một. Sếp là người mua hàng, nếu bạn là nhân viên thì hãy làm việc thỏa mãn mong muốn của sếp. Để có bí quyết thành công trong cuộc sống, bạn cần làm hết khả năng và làm vừa lòng những nhà lãnh đạo của công ty.

Noi gương người thành công

Muốn thành công, hãy học và làm theo người thành công, bạn không cần phải thắc mắc tại sao.

Kìm nén cái tôi cá nhân

Nếu đội, nhóm không tốt so với tiêu chuẩn của bạn, đừng cố gắng thay đổi nó, hãy tìm nhóm khác, hoặc loại bỏ nhân tố kém cỏi nếu bạn có quyền đó.

Xem thêm

>> Kỹ năng giao tiếp và vai trò của kỹ năng giao tiếp

>> 4 điều nên tránh khi nói chuyện với đồng  nghiệp

>> Những nguyên tắc trong nghệ thuật giao tiếp bạn nên áp dụng

Suy nghĩ trước khi hành động

Hành động là cách duy nhất để chuyển trạng thái từ “Không có một cái gì đó” thành “Có một cái gì đó”. Hành động là bí quyết thành công duy nhất để chuyển giao giá trị tri thức, kỹ năng… Càng nhiều giá trị được chuyển giao cho người khác, bạn sẽ càng có nhiều giá trị tích lũy được chuyển lại từ họ như tiền, uy tín, sự tin cậy, lòng yêu thương… Nếu bạn không hành động sẽ chẳng có gì xảy ra cả.

Bạn giàu hay nghèo phụ thuộc rất nhiều vào những người xung quanh bạn

Tài sản mà bạn có sẽ là trung bình cộng số tài sản của 5 người mà bạn thường gặp.

Sự rõ ràng mang lại sức mạnh

Muốn người khác làm cho bạn một điều gì, bạn cần nêu rõ yêu cầu của mình. Muốn người bạn đời hiểu ý bạn, bạn cần chia sẻ chứ đừng chờ vợ hay chồng tự đoán. Muốn đi tới đích bạn cần phải lên một hành trình cụ thể, chi tiết và rõ ràng.

Hy vọng 12 bí quyết thành công trong cuộc sống chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn khởi nghiệp và có mối quan hệ xã hội tốt.

Related posts

Leave a Comment