Kỹ năng khác 

Để trở thành một người biết lắng nghe

Lắng nghe là cả một nghệ thuật thuật sống có vai trò hết sức quan trọng quyết định đến sự thành bại của bạn. Để trở thành một người biết lắng nghe, dưới đây là một vài mẹo vặt và những phương pháp bạn có thể áp dụng để trở thành một người biết lắng nghe thực sự, một người mà người khác luôn muốn trò chuyện.

Trở thành một người biết lắng nghe

Bí quyết trở thành người biết lắng nghe

Để trở thành một người biết lắng nghe

Biết lắng nghe chính là một phần không không thể thiếu trong bài học làm người của mỗi chúng ta, biết lắng nghe biết thấu hiểu chính là tôn trọng người nói và tôn trọng chính bản thân mình. Học cách lắng nghe chính là những nấc thang giúp bạn đến thành công vậy làm thế nào để là người biết lắng nghe?

– Lắng nghe một cách chủ động

Trở thành một người biết lắng nghe

Để trở thành một người biết lắng nghe

Hãy hướng sự chú ý vào người nói và làm cho họ thấy rằng dường như lúc này chỉ có một điều khiến bạn quan tâm: những gì họ đang nói. như vậy sẽ làm cho họ có hứng thú và cảm thấy mình đang được tôn trọng và họ cũng sẽ tôn trọng lại chính mình.

– Tập trung

Không nên đánh giá thấp hay tỏ ra coi thường những gì bạn đang nghe, vẻ mặt cũng không được lộ sự thiếu tôn trọng. Dĩ nhiên bạn không nhất thiết phải đồng ý với mọi việc họ nói, nhưng hãy đợi cho đến khi họ trình bày hết quan điểm của mình.

– Đặt câu hỏi

Hãy đưa ra những câu hỏi trong thời điểm nhất định để xác nhận lại thông tin, cũng là một cách để bạn bày tỏ sự quan tâm lắng nghe và chú tâm và những điều họ đang nói chính là những quy tắc để trở thành một người biết lắng nghe. Khi người nói bỗng dưng đề cập đến vấn đề nào đó khiến bạn đặc biệt quan tâm, bạn sẽ rất dễ bị lôi cuốn vào, rồi sẽ cắt ngang người nói để thao thao bất tuyệt với chủ đề đó. Và thường dẫn đến kết quả là làm cho người nói chuyển đề tài sang câu chuyện của bạn. Những người biết lắng nghe luôn để người kia làm chủ tình hình. Cách tốt nhất là ghi nhớ câu hỏi đó và sau khi người nói đã nói hết những điều họ muốn thì bạn hãy đặt câu hỏi. Trong lúc lắng nghe, bạn cũng không nên suy nghĩ xem đến phiên mình bạn sẽ nói gì. Vì nếu như vậy thì bạn sẽ không tập trung vào những gì người kia đang nói.

– Hưởng ứng người nói

Đôi lúc khi bạn muốn khuyến khích người nói tiếp tục, hãy tỏ ra rằng bạn vẫn đang rất chú tâm tới câu chuyện của họ chỉ bằng cách nói: “Vậy ý của bạn là…” hay “Để xem tôi có hiểu đúng ý bạn không…” Và lặp lại những gì bạn nghĩ là mình đã nghe. Đây cũng là một cách hướng người nói sang chủ đề mới mà ngay chính họ cũng không định nói đến.

– Sử dụng ngôn ngữ cơ thể

Để trở thành một người biết lắng nghe thì bản thân chúng ta cũng phải biết các sử dụng ngôn ngư cơ thể làm dụng cụ đắc lực. Hãy cởi mở với người nói. Mặt đối mặt và nhìn họ. Đừng để vật gì tạo ra khoảng cách giữa bạn và người nói. Nếu có thể, hãy bước ra khỏi bàn và ngồi bên cạnh họ. Cũng không nên khoanh tay trước ngực, hướng ra xa người nói, quay mặt đi chỗ khác, nhìn vào những thứ xung quanh trong phòng, hoặc liếc nhìn màn hình máy tính hay đọc sách báo. Hãy thực sự chú tâm vào người nói.

– Diễn giải nội dung bạn muốn trình bày

Thường thì khi bạn không nắm vững một vấn đề, bạn sẽ chỉ chú tâm vào nói, nói và nói, thay vì phải diễn giải. Giải thích một cách chính xác có thể làm cho cả người nói và người nghe đều hiểu rõ vấn đề. Thật không dễ dàng khi phải suy đoán ý nghĩa ẩn sau những từ ngữ, lúc này diễn giải là rất cần thiết. Kỹ thuật này có thể giúp mọi người mở rộng cuộc nói chuyện, có thể khám phá những gì mà bạn thực sự muốn diễn đạt.

– Im lặng

Muốn trở thành một người biết lắng nghe là phải im lặng có phải thế chăng? Không, lắng nghe không đồng nghĩa với im lặng không lên tiếng, lắng nghe phải đồng nghĩa với đúng thời điểm khi nào bạn nên im lặng và nghi nào không nên im lặng. Chỉ có như vậy bạn mới trở thành một người biết lắng nghe đúng nghĩa. Im lặng làm cho người ta cảm thấy không thoải mái. Nó tạo một không khí nặng trĩu suy nghĩ và đôi khi là nỗi đau. Một người biết lắng nghe phải thật sự thoải mái khi ở trong môi trường đó. Thỉnh thoảng, chờ đợi vài phút trong im lặng sẽ giúp người nói có thể khai thác hết những cảm xúc thầm kín trong lòng. Làm chủ được sự im lặng, điều đó có nghĩa là bạn đã thành công.

trở thành một người biết lắng nghe

Để trở thành một người biết lắng nghe tất cả mọi người

Thật vậy các bạn trong những kỹ năng sống và kỹ năng giao tiếp thành công thì sự hình thành một người biết lắng nghe mới chính là chìa khóa thành công. Lắng nghe là sự tôn trọng người nói và tôn trọng chính mình tuy nhiên lắng nghe không nghĩa là im lặng không nghĩa là nghe thụ động mà phải có sự hoạt động suy nghĩ để có sự phản xạ bằng các câu hỏi đúng lúc, đúng thời điểm lúc đó bạn mới thực sự là người biết lắng nghe.

Related posts

Leave a Comment