Kỹ năng sống 

Làm gì cũng phải đến nơi đến chốn!

1. Yêu đương sung sướng được thì đến lúc ra sản phẩm phải có trách nhiệm mới được

2. Nói chuyện không hứa suông. Đã nói là phải làm!

3. Công việc đã nhận thì hoàn thành cho hẳn hoi. Đừng để đến lúc hỏi lại “Em tưởng…”, “Em không biết…”

4. Vay tiền thì phải trả tiền. Người ta cũng chẳng hơi đâu tự dưng đưa của một đống cho bạn cầm, đừng làm trò con bò!

5. Học ra học chơi ra chơi. Không có kiểu ngồi vào bàn một tí là lại cầm điện thoại lướt Face, nhắn tin qua mess cho đứa nọ, thả like ảnh anh đẹp choai kia. Thế thì kết quả kém là do mình, trách ai được?

6. Hẹn hò nhất quyết không cao su. Đừng để người ta phải chờ đợi, tội người ta. Bỏ ngay cả cái kiểu sát giờ hẹn nhắn tin: “Em bận”, “Nhà em có việc” abcxyz nữa đi! Bực thôi rồi!

7. Yêu hay không yêu, nói một lần cho xong. Không thích thì bảo thẳng một câu để người ta đỡ ảo tưởng tốn công tốn sức. Tấm chân tình của họ chứ đâu phải trò đùa của bạn đâu?

8. Bạn bè không thích nhau ở điểm gì góp ý thẳng cho nhau. “ Đấy, tao không thích mày ….” Đừng có đem câu chuyện kể hết chỗ này chỗ kia. Không hợp thì không chơi, chứ không nói xấu sau lưng.

9. Nghe người khác kể chuyện phải nghe bằng hai tai. Chớ có vội đánh giá hay bô bô cái mồm. Chắc gì lời người ta kể đã đúng? Thật thật giả giả khó lường lắm ai ơi.

10. Góp ý nên khéo léo. Có ai thích bị chê bao giờ? Trước khi chê ai đó, hãy tặng họ một lời khen để tâm trí đối phương thư giãn thoải mái. Nói thật nhẹ nhàng chân thành chứ góp ý mà như chửi vào mặt, người ta lại chả đánh cho.

11. Hiểu lầm thì ngồi với nhau chứ đừng giữ trong lòng. Người này không hỏi, người kia cũng không nói. Lâu dần mối quan hệ xa cách muôn phần, có cố cũng chẳng thể nguyên vẹn như xưa.

12. Giúp đỡ người khác cũng phải biết cách. Cho người ta cần câu chứ ai biếu nguyên con cá bao giờ. Lâu dần họ sẽ ỉ lại vào bạn không chịu cố gắng. Thế là hại người, hại cả mình.

Related posts

Leave a Comment