Quà tặng cuộc sống 

Câu chuyện của hai hạt mầm – Quà tặng cuộc sống

Câu chuyện của hai hạt mầm dưới đây chính là thông điệp mà chúng tôi muốn gửi tới người đọc. Trong cuộc sống sẽ luôn có những cơ hội cho những ai dám chấp nhận mạo hiểm vượt lên khó khăn, trải nghiệm những thử thách sóng gió của cuộc sống, mạnh dạn vượt qua những khuôn khổ lối mòn đã cũ để bước lên những con đường mới đón nhận cái mới. Tôi tin rằng với tất cả những lỗi lực cố gắng vươn lên đều có một kết quả xứng đáng đó chính là quà tặng cuộc sống ban cho những cố gắng của mỗi con người. 

Câu chuyện của hai hạt mầm

Có hai hạt mầm nằm cạnh nhau trên một mảnh đất màu mỡ.

Hạt mầm thứ nhất nói: Tôi muốn lớn lên thật nhanh. Tôi muốn bén rễ sâu xuống lòng đất và đâm chồi nảy lộc xuyên qua lớp đất cứng phía trên… Tôi muốn nở ra những cánh hoa dịu dàng như dấu hiệu chào đón mùa xuân… Tôi muốn cảm nhận sự ấm áp của ánh mặt trời và thưởng thức những giọt sương mai đọng trên cành lá. Và rồi hạt mầm mọc lên. Hạt mầm thứ hai bảo: Tôi sợ lắm. Nếu bén những nhánh rễ vào lòng đất sâu bên dưới, tôi không biết sẽ gặp phải điều gì ở nơi tối tăm đó. Và giả như những chồi non của tôi có mọc ra, đám côn trùng sẽ kéo đến và nuốt ngay lấy chúng. Một ngày nào đó, nếu những bông hoa của tôi có thể nở ra được thì bọn trẻ con cũng sẽ vặt lấy mà đùa nghịch thôi. Không, tốt hơn hết là tôi nên nằm ở đây cho đến khi cảm thấy thật an toàn đã. Và rồi hạt mầm nằm im và chờ đợi.

Câu chuyện của hai hạt mầm

Câu chuyện của hai hạt mầm

Câu chuyện của hai hạt mầm không phải chỉ kết thúc ở đó. Một ngày nọ, một chú gà đi loanh quanh trong vườn tìm thức ăn, thấy hạt mầm nằm lạc lõng trên mặt đất bèn mổ ngay lập tức. Còn hạt mầm mọc lên mỗi ngày một xanh tươi, lớn mạnh và nó đã trở thành một cái cây lớn phủ bóng mát.

Thật vậy câu chuyện của hai hạt mầm này khiến tôi nhận ra một điều rằng không phải lúc nào thủ phận an cư cũng là một điều tốt lành, hãy cứ sống bằng với ước mơ và kỳ vọng, sống hết mình với cuộc đời đó chính là những liều thuốc tinh thần giúp ta sống ý nghĩa, sống đẹp trong cuộc sống này. Bạn hãy là chính mình với những ước mơ và sự cố rằng đó sẽ đưa bạn tới đích cần đến của quà tặng cuộc sống. Trong cuộc sống sẽ luôn có những cơ hội cho những ai dám chấp nhận mạo hiểm, trải nghiệm những thử thách, mạnh dạn vượt qua những khuôn khổ lối mòn để bước lên những con đường mới.

Related posts

Leave a Comment